Tuesday, October 6, 2009
വേവിക്കാതെ കഴിക്കാവുന്ന അരി
പാകം ചെയ്യാതെ വെള്ളത്തില് നനച്ചു കഴിക്കാവുന്ന അരി വികസിപ്പിച്ചു.ഒറീസ്സയിലെ കട്ടക്കിലുള്ള കേന്ദ്ര നെല്ല് ഗവേഷണ ഇന്സ്റ്റിറ്റിയൂട്ടാണ് (സി.ആര്.ആര്.ഐ.) അരി വികസിപ്പിച്ചത്. വെള്ളത്തിലിടുന്നതോടെ മൃദുവാകുന്ന അരി വേവിക്കേണ്ടതില്ല. 'അഘനിബോറ' എന്നാണ് നെല്വിത്തിന് പേരിട്ടിരിക്കുന്നത്.
സാധാരണ വെള്ളത്തില് 45 മിനിറ്റും ചൂടുവെള്ളത്തിലാണെങ്കില് 15 മിനിറ്റും കുതിര്ത്തുവെച്ചാല് അരി ഭക്ഷ്യയോഗ്യമാകും. അസമിലെ 'കോമള് ചാവല്' വിഭാഗത്തില്പ്പെടുന്ന അരിയാണിത്. ജനിതക വ്യതിയാനം വരുത്തിയതല്ല. ഇന്ത്യയില് ഉത്പാദിപ്പിക്കുകയും ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന മറ്റു വിത്തിനങ്ങള് പോലെ തന്നെയാണിതും
അസം, ബിഹാര്, പശ്ചിമബംഗാള്, ഒറീസ്സ, ആന്ധ്ര തീരങ്ങള് എന്നിവിടങ്ങളില് കൃഷി ചെയ്യാന് അനുയോജ്യമാണ് 'അഘനിബോറ'
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ithu thinnan kothiyayi......
ReplyDeletesuperb
ReplyDelete